Trẻ 4 tháng bị nổi hạch có mủ trắng ở nách, nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Bé nhà em 4 tháng rưỡi, bị sưng ở nách to bằng gần đốt ngón tay út. Vết sưng tấy đỏ hơn tháng, lúc đầu cứng sau mềm, không gây đau. Hôm nay vết sưng vỡ ra mủ trắng. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao và cách điều trị ạ?

H.T.T.Q (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, có thể hạch tại nách của cháu là hạch lao do phản ứng sau tiêm vắc-xin phòng lao. Chị nên cho cháu tới bệnh viện để vệ sinh hạch lao đã vỡ và để bs đánh giá và có hướng xử trí thêm về hạch lao này.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang