Trẻ 4 tuổi tiểu 2 tiếng 1 lần 50ml liệu có sao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà em được 4 tuổi. Gần đây thấy bé tiểu ít, 2 tiếng 1 lần được 50ml, nước tiểu vàng. Bé vẫn ăn uống bình thường, không phù. 1 ngày bé uống 1 lít cả sữa và nước. Sau 24 tiếng tiểu 400ml. Bác sĩ cho em hỏi bé có sao không ạ?

L.T.H

Trả lời

Chào bạn! Rất khó để kết luận con bạn có tiểu ít hay không vì không rõ cân nặng của bé. Đối với trẻ nhỏ việc tiểu tiện nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng nước uống vào, con có mất nước qua các bộ phận khác hay không, ví dụ như: qua da, hô hấp, tiêu hóa.

Ví dụ nếu bé sốt, đang suy hô hấp, tiêu chảy thì bé sẽ tiểu ít đi do lượng nước mất qua da, hô hấp, tiêu hóa tăng lên. Vì vậy bác sĩ cần thêm thông tin để kết luận con bạn tiểu như vậy là có bình thường hay không? Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đưa bé đến viện để được khám và tư vấn kỹ hơn nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City