Trẻ bị chảy máu cam sau khi tiêm vắc-xin Mengoc BC có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, sau khi tiêm vắc-xin mô cầu BC, bé bị chảy máu cam có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Đặng Tâm (1988)

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc-xin Mengoc BC được ghi nhận như sau:

  • Phản ứng tại chỗ như đau, nổi ban đỏ và cứng vùng tiêm thường nhẹ và có tần suất xuất hiện khác nhau. Các phản ứng này thường nhẹ, xuất hiện 24h sau tiêm và tự khỏi trong vòng 72h .
  • Triệu chứng toàn thân: Khó chịu; đau đầu; buồn ngủ; sốt trên 38 độ C thường ít gặp, nếu có thì sẽ hết trong vòng 2 ngày.

Bạn không nói rõ bé bị chảy máu cam sau tiêm phòng bao lâu và chảy nhiều hay ít, có bị sốt hay không. Bạn nên cho trẻ đi khám Tai , mũi , họng để tìm nguyên nhân và điều trị cho bé.

BSCK I Trần Thanh Phước - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City