Trẻ bị rướm máu khi đi ngoài có phải nứt kẽ hậu môn?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em hôm nay được 5 tuần tuổi, em thấy quanh hậu môn của bé có rướm máu theo những đường nhăn của hậu môn, mỗi lần đi tiêu bé đều khóc nhưng đi ra phân lỏng, dạo gần đây phân đặc hơn, em có sứt kem hăm vào hậu môn nhưng không khỏi. Bác sĩ cho em hỏi, bé như vậy là bị gì và có cần đi bác sĩ gấp không? Vì bé bị tình trạng này 3 tuần rồi, phân bé đi bình thường và không có máu ạ. Mong các bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn. Tình trạng của con bạn có thể là nứt kẽ hậu môn. Tuy nhiên cần cho con tới khám chuyên khoa để xác định chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp cho con bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK II Phạm Đỗ Ngọc Diệp - Bác sĩ Sơ sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.