Trẻ bị sốt lạnh kèm đau cơ, mỏi cổ cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em 13 tuổi, bị sốt lạnh trong người, đau cơ, cổ thì có biện pháp điều trị là gì ạ?

Huỳnh Thị Tuyết (1984)

Trả lời

Chào chị, dựa trên những thông tin nhận được sẽ rất khó đánh giá được bệnh lý mà trẻ mắc phải, biểu hiện của sốt, thời gian sốt, những triệu chứng đi kèm sẽ được đánh giá có thể định hướng nguyên nhân và từ đó đưa đến biện pháp điều trị cụ thể. Có thể biểu hiện trên như chị mô tả là sốt do virus, sốt cao kèm nhức mỏi cơ khớp, tuy nhiên có những nguyên nhân nặng nề hơn là viêm não màng não có thể gây sốt cao, cứng cổ nhưng người nhà đánh giá sai. Chị nên đưa cháu đến khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa chị nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng