Trẻ bị sốt liên tục khi điều trị viêm VA có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, nhà em có bé được 10 tháng tuổi, hiện tại bé đang bị sốt, em đưa đi khám bác sĩ bảo bé bị viêm VA và bác sĩ cho kháng sinh về uống, em cho bé uống ngày hôm nay là 2 ngày mà bé vẫn bị sốt, thỉnh thoảng vẫn sốt trên 38 độ còn trung bình là 37,5 độ, bác sĩ cho em hỏi với tình trạng viêm VA của bé thế này em phải làm sao ạ?

Đào Ngọc Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, trẻ sốt có kèm theo triệu chứng viêm ở đường hô hấp không? Em đã cho trẻ khám đúng bác sĩ Tai mũi họng và bác sĩ Nhi chưa ? Nếu như đã loại trừ các bệnh lý khác cũng gây sốt mà chẩn đoán chính xác là bệnh viêm VA cấp thì cũng không cần quá lo lắng, nếu như trẻ vẫn ăn uống tốt, sốt không quá cao và không quá dày không có biểu hiện khó thở thì em có thể liên hệ với bác sĩ Tai mũi họng để bác tư vấn thêm, thường thì trẻ có thể sốt kéo dài từ 3-5 ngày mới hết.

Được tư vấn bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long