Trẻ bị viêm da kèm lở loét nên dùng thuốc gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cháu nhà tôi bị viêm da kèm tổn thương lở loét nhưng không tiện đi khám ở thời điểm hiện tại. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ bị viêm da kèm lở loét nên dùng thuốc gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Linh Giang (2015)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Trẻ bị viêm da kèm lở loét nên dùng thuốc gì?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Trường hợp của bé thì gia đình nên đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu sớm nhất có thể, tránh để lâu, gây biến chứng đáng tiếc như nhiễm trùng. Nếu chưa thể đi khám ngay được, cha mẹ có thể cho bé uống thuốc chống dị ứng Siro Aerius 2.5ml/ngày (dành cho trẻ dưới 6 tuổi).

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!