Trễ mũi nhắc lại 6 trong 1 có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Bác cho em hỏi, bé nhà em được 3 tháng tuổi, bé đã tiêm được 1 mũi 6 trong 1 và phế cầu tháng trước. Tháng này bé bị ốm chưa tiêm được mũi 2, sang tháng em mới cho bé đi tiêm. Như vậy có ảnh hưởng gì tới việc phòng bệnh không ạ?

Đinh Thị Hà

Trả lời

Chào bạn .

Khoảng cách giữa 2 mũi vaccine 6 in 1 hoặc phế cầu nhắc lại có thể là 1 đến 2 tháng. Con bạn 3 tháng tuổi đã tiêm được 1 mũi 6 in 1 và 1 mũi phế cầu. Bé đang bị ốm vậy có thể hoãn tiêm, đợi khi bé khỏe bạn cho bé đi tiêm tiếp để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh của vaccin.

BSCK I Trần Thanh Phước - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City