Trẻ ngã ở độ cao gần 1m nhưng không bị sưng đầu có phải đưa đi khám?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em mới được 5 tháng tuổi. Vừa rồi bé lật nên bị té xuống giường, cả giường và nệm cao gần 1m mà em không thấy bé bị sưng đầu. Vậy có phải đưa đi khám không ạ. Em lo quá, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Ho Thi Huong ( 1992 )

Chào bác sĩ, con em mới được 4 tháng tuổi. Vừa rồi bé bị té xuống giường, cả giường và nệm cao gần 1m mà em không thấy bé bị sưng đầu, bị tím ở mũi. Vậy có phải đưa đi khám không ạ. Em có nên cho bé đi chụp kiểm tra mũi không ạ. Em lo va chạm khiến lệch vách ngăn mũi, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Mẹ nên theo dõi các dấu hiệu như: lơ mơ, bú kém, có cử động bất thường và nôn mửa nhiều nên cho bé khám ngay. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

Ths. Bs Vũ Quốc Ánh - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng