Trẻ sinh non bị vàng da có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Hỏi:

Xin hỏi bác sĩ, con em sinh non 36 tuần. Nay cháu gần đủ 4 tuần, quan sát thấy cháu có hiện tượng vàng da, mẹ cháu lại nhóm máu O, như thế có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cháu không và phải điều trị như thế nào cho khỏi?

Lê Văn Giáp (1984)

Trả lời:

Chào em. Bé sinh non vàng da thì em nên cho cháu đi khám để xác định mức độ vàng da trên lâm sàng và trên kết quả xét nghiệm Bilirubin, từ đó mới quyết định cho chiếu đèn hay không em nhé.

Cảm ơn em vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

BS Chuyên khoa I Nguyễn Thị Mỹ Linh - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.