Trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi chậm tăng cân có nên sử dụng men iLdong không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi chậm tăng cân có nên sử dụng men iLdong không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi chậm tăng cân có nên sử dụng men iLdong không? bác sĩ xin trả lời như sau:

Sự phát triển cân nặng của trẻ dưới 1 tuổi như sau:

  • Trẻ sơ sinh đủ tháng mới đẻ có cân nặng trung bình là:
    • Trẻ trai: 3100 - 3500g
    • Trẻ gái: 3060 - 3400g

Trong đó, cân nặng của con rạ thường lớn hơn con so và con trai thường lớn hơn con gái.

  • Trẻ dưới 1 tuổi: Cân nặng tiếp tục tăng nhanh, nhất là trong 3 tháng đầu mỗi tháng trẻ có thể tăng trung bình 1 - 1.2kg, sau đó chậm dần. 3 tháng tiếp theo tăng cân từ 500 – 600g/tháng, 6 tháng tiếp chỉ tăng cân từ 300 – 400g/tháng.

Do vậy, con bạn 5 tháng tuổi thì tốc độ tăng cân sẽ giảm hơn so với những tháng trước. Ngoài ra, trước khi bạn sử dụng thuốc thì bạn nên đưa trẻ đến thăm khám và kiểm tra bởi các các sĩ chuyên khoa dinh dưỡng nhi.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Hồ Thị Hồng Tho - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc

Các nội dung tư vấn khác

  • Trẻ 2 tuổi lười ăn, chậm tăng cân, hay ra mồ hôi đầu và ốm vặt là bị làm sao?
  • Bé 8 tháng có cần bổ sung tiếp canxi nữa hay không?
  • Trẻ 5 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm và xuất hiện tình trạng đi ngoài cần làm gì?

Các bài viết cùng chủ đề

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe