Trẻ sơ sinh đi ngoài phân lỏng, nhiều bọt phải làm sao?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Bé nhà tôi sinh ngày 9/11/2019, giờ được gần 2 tháng vẫn đi ngoài phân rất nhiều bọt. Phân lỏng màu hoa cà hoa cải. Có phải do chế độ ăn của tôi nên bé đi phân như vậy không? Mong bác sĩ tư vấn giúp để cải thiện tình trạng này ở bé. Cảm ơn Bác sĩ.

Nguyễn Thúy Hằng (1991)

Chào bác sĩ. Bác cho em hỏi bé nhà em sinh được 2 tuần đi tiểu 3 đến 4 lần 1 ngày khi đi bé có phân lỏng, hạt trắng, có bọt, bé bú mẹ và uống sữa công thức ạ vậy bác sĩ cho em hỏi bé nhà e bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Phùng Thị Hà (1991)

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 2 tháng tuổi, 2 ngày nay bé đi cầu chỉ ra nước và bọt, bé quấy và ngủ không ngon giấc, xin hỏi bác sĩ có phải bé bị tiêu chảy không ạ? Và cách điều trị? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi từ lúc sinh ra đến nay được hơn 1 tháng. Phân của bé lỏng, có nước, sủi bọt. Ngày bé đi đến 7-10 lần. Đi tiểu cũng ra phân, đánh rắm cũng ra phân. Bác sĩ cho tôi hỏi: tình trạng của bé như vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Tuyền (1995)

Chào bác sĩ, con em được 1 tháng 13 hôm ạ. Một tuần nay cháu bị đi phân loãng đi bòn bọt nhiều hay són ra quần cứ cáu gắt là cháu lại són ra.ngày đi 4-5 lần phân cháu bú sữa mẹ hoàn toàn ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi cháu bị sao ạ? Và trẻ đi ngoài phân loãng nhiều bọt chưa khỏi được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Lan Anh (1997)

Trả lời:

Chào mẹ. Hiện tại với tình trạng phân bé lỏng, nhiều bọt như vậy mẹ cần đưa bé đi khám bác sĩ sớm để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.