Trì hoãn điều trị giãn mạch thừng tinh có sao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em nghĩ mình đang mắc bệnh giãn mạch thừng tinh. Nhưng hiện tại em đang ở nước ngoài và không thể về Việt Nam điều trị. Em không biết mình trì hoãn điều trị lâu dài như vậy có làm sao không? Em nghĩ mình đang ở giai đoạn 2 hoặc 3 ạ, mong bác sĩ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bạn! Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể làm đau bìu và 30%

gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và các biến chứng này không hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ giãn. Do đó, em cần đi khám để đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh đến cơ thể sớm. Nếu em đang ở nước ngoài có thể đi khám ở các trung tâm y khoa, bệnh viện ở nước ngoài.

Trong trường hợp có thể về nước, bạn có thể đến Bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra phương hướng điều trị tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang