Tư vấn và đánh giá kết quả xét nghiệm viêm gan B

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi về kết quả xét nghiệm viêm gan B của em được không ạ?

  • HBsAg là 0.39(COL<1.0) âm tính
  • Anti HBs 35.2(>10 U/L)
  • Anti HCV 0.04(COL<1.0) âm tính

Kết quả như vậy em không bị viêm gan B đúng không ạ? Nhờ bác sĩ đánh giá kết quả xét nghiệm viêm gan B giúp em. Chân thành cảm ơn

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy HBsAg âm tính, như vậy hiện tại bạn không bị nhiễm virus viêm gan B. Kết quả kháng thể Anti-HBs dương tính >10 U/L, cho thấy bạn đã có kháng thể chống lại virus viêm gan B và nồng độ kháng thể này đã đủ để chống nhiễm virus viêm gan B.

Hi vọng với những đánh giá kết quả xét nghiệm viêm gan B có thể giúp bạn hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng - Bác sĩ Xét nghiệm Vi sinh - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City