Tụt huyết áp có nguy hiểm tới tính mạng không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, lúc bị tụt huyết áp tôi có cảm giác lạnh cóng, lưng đổ mồ hôi, khó thở, tim đập nhanh nhưng lại có cảm giác giống như bị ép tim vậy. Bên cạnh đó tay chân của tôi bị tê cứng và co quắp lại, khiến tôi không thể cử động được. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu có nguy hiểm tới tính mạng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn không cho biết trị số huyết áp khi bạn có các triệu chứng như mô tả. Huyết áp thấp được chẩn đoán khi huyết áp tâm thuhuyết áp trương dưới 90/60 mmHg trong điều kiện cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi.

Có nhiều nguyên nhân gây ra huyết áp thấp như: Yếu tố gia đình; suy giảm chức năng các cơ quan như tim, thận, tuyến giáp hoặc do hệ thống thần kinh thực vật

không tự điều chỉnh được dẫn đến hạ huyết áp tư thế; nguyên nhân khác (cuộc sống căng thẳng, béo phì, suy dinh dưỡng...).

Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa Tim mạch để tìm nguyên nhân hạ huyết áp để có hướng điều trị thích hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - Bác sĩ tim mạch can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.