Uống dầu cá omega-3 cùng vitamin tổng hợp hàng ngày được không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi em có thể uống viên dầu cá omega-3 cùng vitamin tổng hợp hằng ngày được không hay chỉ uống một thời gian rồi ngừng lại? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Dầu cá là một nguồn axit béo omega-3 - chất cần cho nhiều chức năng của cơ thể, từ hoạt động cơ bắp đến sự phát triển của tế bào. Khi kết hợp với các loại vitamin tổng hợp có chứa Omega-3 thì khi đó vô tình em đã bổ sung quá liều lượng Omega-3 cho cơ thể.

Với mỗi tình trạng sức khỏe, lứa tuổi và đối tượng khác nhau sẽ có liều lượng bổ sung các vi chất khác nhau. Do đó, bạn không nên tự ý kết hợp các loại thuốc, thực phẩm chức năng cùng với nhau, tránh các biến chứng do dư thừa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám, đồng thời thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa lời khuyên cũng như tư vấn về tình trạng sức khỏe của bạn và có hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng loại vitamin nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn cũng có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!