Ăn uống khó tiêu kèm đau thắt, trướng bụng buồn nôn biểu hiện bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, chồng em có triệu chứng ăn uống khó tiêu, nay lại đau thắt, trướng bụng, buồn nôn, có đau ở dưới vùng ức một chút ạ. Không biết chồng em có biểu hiện đó là bệnh gì ạ?

Nguyễn Thị Vân (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Theo lời bạn mô tả, các triệu chứng này có thể liên quan đến bệnh lý ở thực quản, dạ dày, nhất là các bệnh lý viêm thực quản trào ngược, viêm dạ dày... Để chẩn đoán bệnh, bác sĩ cần có thêm một số thông tin về bệnh, thăm khám trực tiếp và làm một số thủ thuật chẩn đoán, nhất là nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng. Bạn có thể đăng ký khám tại chuyên khoa Nội tiêu hóa của Bệnh viện để được tư vấn và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Khi đến khám bạn nên nhịn ăn uống ít nhất 8 tiếng vì bác sĩ có thể chỉ định cho bạn thực hiện thủ thuật nội soi thực quản, dạ dày!

Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park