Vắc-xin HPV phòng ung thư cổ tử cung có mấy kháng nguyên?

Hỏi

Bác sĩ có thể cho em hỏi là vắc-xin phòng ung thư cổ tử cung HPV gồm những kháng nguyên nào không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Hiện tại, vắc-xin phòng ung thư cổ tử cung HPV được cấp phép ở Việt Nam là:

  • Gardasil phòng chủng HPV 16;18;6;11
  • Cervarix ph chủng HPV 16;18.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Thị Lệ - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.