Vết mổ đẻ vẫn bị đau sau 8 năm cảnh báo điều gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em đẻ mổ năm 2012, gần đây vết mổ của em thường xuyên bị đau. Đặc biệt là khi bị ho, em có cảm giác tức đau ở bên trong chỗ mổ bên phải, nên em không dám ho mạnh. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em những dấu hiệu đó liệu vấn đề gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

P.T.T

Trả lời

Chào bạn!

Các mẹ khi sinh mổ sẽ được bác sĩ rạch 1 đường qua 3 lớp của cơ thể đó là : lớp da, cơ và thành tử cung rồi mới có thể đưa em bé ra ngoài được. Thành tử cung phải mất thời gian từ 2 đến 3 năm mới lành hoàn toàn. Đó cũng là lý do dẫn đến cảm giác đau vết mổ sau sinh 6 tháng. Nhưng theo bạn mô tả, bạn sanh mổ từ năm 2012, tính đến nay cũng đã được 8 năm rồi mà vẫn bị đau nhiều như vậy thì bạn có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám càng sớm càng tốt. Bác sĩ sản, phụ khoa sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trận trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Tiến Ngọc - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park