Vì sao cơ thể không ra mồ hôi vùng tay, chân, lưng khi làm việc trong môi trường nóng và nhanh mệt mỏi?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 34 tuổi, cao 1m70 nặng 67kg. Hiện tại em làm việc trong môi trường nóng nhưng cơ thể chỉ ra mồ hôi ở vùng mặt và ngực còn lại tay chân lưng không thể ra được một tí mồ hôi nào. Làm việc được một lúc là chân tay lưng người em nóng ran, không thể chịu nổi, nhanh mệt mỏi. Nếu cố làm lâu đầu óc có cảm giác ù ù. Vậy bác sĩ cho em hỏi vì sao cơ thể không ra mồ hôi vùng tay, chân, lưng khi làm việc trong môi trường nóng và nhanh mệt mỏi? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Một trong những chức năng của da là điều hòa thân nhiệt bằng cách tiết mồ hôi để làm giảm nhiệt độ cơ thể khi thời tiết nóng hoặc nhiệt độ xung quanh tăng hơn mức bình thường.

Về cơ bản da ở mọi nơi trên cơ thể đều có chức năng đó. Còn bạn không đổ mồ hôi ở vùng tay, chân và lưng chứng tỏ da ở các vùng đó của bạn có vấn đề.

Bạn nên đi khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để trao đổi thêm với bác sĩ một số thông tin cần thiết hoặc làm thêm một số cận lâm sàng để chẩn đoán, xác định nguyên nhân vì sao cơ thể không ra mồ hôi vùng tay, chân, lưng khi làm việc trong môi trường nóng và nhanh mệt mỏi và được điều trị nếu cần thiết.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec. Rất mong được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi Sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc