Vì sao IVF phôi thường được chuyển vào ngày 5?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi vì sao người phụ nữ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thường được chuyển phôi ngày 5? Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Giai đoạn phôi từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 thường có sức khỏe tốt hơn. Vì thế, việc chuyển phôi ngày 5 sẽ đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt, khi chuyển phôi ngày 5, bác sĩ sẽ lựa chọn những phôi khỏe, điều đó sẽ giảm hiện tượng đa thai, song thai..

Thực tế, các vấn đề đa thai, song thai sẽ gây ra nhiều hệ lụy như: Truyền máu song thai, sẩy thai, sinh non ...tiền sản giật.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và sớm có tin vui!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Xuyến - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.