Viêm bàng quang tái đi tái lại nhiều lần kèm tiểu ra máu phải làm sao?

Hỏi

Em đi khám bác sĩ kết luận bị viêm bàng quang, từ tết đến giờ bị 4-5 lần rồi ạ. mà toàn bị cấp tính, có lần đi cả ra máu, đã uống thuốc mà vẫn bị tái lại. Vậy bác sĩ cho em hỏi, viêm bàng quang tái đi tái lại nhiều lần kèm tiểu ra máu phải làm sao?

Đỗ Thị Bẩy (1969)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “viêm bàng quang tái đi tái lại nhiều lần kèm tiểu ra máu phải làm sao?” Bác sĩ khuyên bạn nên đến bệnh viện khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết niệu để xác định chẩn đoán, cần thiết phải siêu âm xem hệ tiết niệu có sỏi không? Đồng thời nội soi bàng quang, xét nghiệm máu và nước tiểu, cấy nước tiểu để xác định vi khuẩn, làm kháng sinh đồ chọn kháng sinh để điều trị đủ liệu trình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên khám chuyên khoa sản để loại trừ các bệnh phụ khoa, đây là nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu tái đi lại nhiều lần. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.