Viêm kết mạc do dị ứng điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em bị viêm kết mạc dị ứng gần 1 năm nay không khỏi, có biện pháp nào can thiệp được không ạ, nhỏ thuốc dừng lại bị lại, đỏ quanh năm luôn. Em cảm ơn ạ!

Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, bệnh viêm kết mạc do dị ứng rất dễ tái phát, để điều trị cần tìm được tác nhân gây dị ứng để tránh tiếp xúc, và dùng các thuốc điều trị triệu chứng. Nhiều trường hợp không tìm ra tác nhân hoặc khó tránh được việc tiếp xúc với tác nhân thì cần lựa chọn các thuốc an toàn để điều trị tránh những tác dụng phụ của thuốc cũng như hạn chế tái phát. Bạn cần đưa con đến khám chuyên khoa Mắt để có hướng điều trị phù hợp.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long