Viêm tuyến giáp có sử dụng được các sản phẩm nội tiết không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị nang keo tuyến giáp, viêm tuyến giáp. Xin hỏi bác sĩ tôi có dùng được các loại thuốc nội tiết hay uống những thực phẩm liên quan đến mầm đậu nành không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Ngô Thị Phương (1991)

Trả lời

Chào em! Trước tiên em phải có xét nghiệm chức năng giáp xem có sự thay đổi nào không (suy giáp, cường giáp hay bình giáp), sau đó tùy tình trạng hoạt động tuyến giáp mà bác sĩ sẽ khuyến cáo những thực phẩm cần tránh em nhé!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Lê Thị Nhã Hiền - Bác sĩ Nội ung bướu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.