Viễn thị ở tuổi trên 50 có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại, mỗi khi xem tivi, sinh hoạt hay đi lại thì phải đeo kính 1 độ, trong khi đọc sách hay làm việc máy tính thì phải đeo kính lão 3 độ. Xin hỏi bác sĩ tật khúc xạ này có chữa khỏi được không? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Minh Tân (1964)

Trả lời

Chào bác!

Năm nay bác 56 tuổi đeo kính nhìn xa +1,0D nhìn gần +3,0D đây không phải là bệnh lý mà là sinh lý của mắt theo tuổi (thường trên 40 tuổi phải điều chỉnh kính viễn) ở tuổi này bác nên sử dụng kính.

Cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.