Virus viêm gan chưa hoạt động có nên dùng thực phẩm chức năng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con mắc bệnh viêm gan B đến nay 12 năm, định kỳ 6 tháng con khám 1 lần. Hiện con chưa dùng thuốc vì virus chưa hoạt động. Vậy con có nên dùng thực phẩm được rao bán như hyra gan, đại kiện gan... không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Văn Toàn (1974)

Trả lời

Trường hợp của bạn là người nhiễm virus viêm gan B mạn tính. Nếu chưa có chỉ định dùng thuốc thì bạn cần được bác sĩ chuyên khoa theo dõi định kỳ 6 tháng/lần, nhằm phát hiện tình trạng viêm gan cần được điều trị và sàng lọc ung thư gan sớm. Các loại thực phẩm chức năng chưa được chứng minh có hiệu quả cho trường hợp của bạn.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên toàn quốc. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy - Bác sĩ chuyên khoa gan mật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City