Vướng họng, chảy nước miếng khi ngủ có phải do co thắt thực quản?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Triệu chứng thực quản bị co hẹp, luôn có cảm giác vật gì vướng cổ họng khi nuốt, chảy nước miếng khi nằm ngủ phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn!

Le Ngoc An (1932)

Trả lời

Chào bạn. Theo các triệu chứng mà bạn cung cấp, bác sĩ tư vấn bạn nên đi nội soi thực quản, kiểm tra xem có thực sự thực quản của bạn bị hẹp không hay đó chỉ là cảm giác chủ quan của bạn.

Nội soi sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác xem bạn có bị bệnh co thắt thực quản không hay do một tổn thương thực thể nào đó chèn ép vào, khiến bạn có cảm giác như thế. Dựa vào kết quả nội soi mà bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp với bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.