Xử trí khi bị nhiễm trùng vết thương gây chảy dịch, sưng đau?

Hỏi

Mẹ cháu 2 tháng trước bị ngã xe, bàn chân phải bị dập, đi viện bác sĩ khâu lại và uống kháng sinh sau 2 ngày bàn chân sưng đau và máu tụ nhiều, được bác sĩ nặn ra hết, cho đến bây giờ bàn chân vẫn đau ,vẫn có dịch chảy ra ở khe bàn chân và sưng đau, uống nhiều kháng sinh phòng nhiễm trùng nhưng không đỡ, cháu tìm hiểu đọc trên mạng thấy chân mẹ cháu có biểu hiện giống bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới do va đập, không biết có phải như vậy không, nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị với ạ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, trường hợp mẹ của bạn khả năng đã bị nhiễm trùng vết thương. Cần được đưa đến bệnh viện để thăm khám và xử trí vết thương chưa liền bạn nhé. Bạn có thể đưa mẹ đến khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec gần nhất để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám nhé.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.