Bướu tuyến giáp có chồi tăng âm có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị chẩn đoán bướu tuyến giáp có chồi tăng âm có nguy hiểm không? Bướu của cháu 20,8mm. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bướu tuyến giáp có chồi tăng âm có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Do bác sĩ không đọc được kết quả đánh giá siêu âm tuyến giáp của bạn nên bác sĩ chưa thể tư vấn chính xác được, nhưng có lẽ đây là nhân giáp kích thước 20,8mm, có nguy hiểm không là kết quả chọc tế bào tuyến giáp lành tính hay ác tính .Trường hợp lành tính, thì không nguy hiểm gì. Bác sĩ nghĩ có thể điều trị vôi đốt sóng cao tầng là tốt.

Với nhân giáp kích thước 20,8 mm, nếu chọc kim nhỏ tuyến giáp kết quả lành tính , thì trường hợp này có thể điều trị bằng đốt sóng cao tầng, nhẹ nhàng và rất ít biến chứng.

Nếu bạn còn thắc mắc về bướu tuyến giáp có chồi tăng âm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Bài viết này được viết cho người đọc tại Sài Gòn, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

2.4K

Dịch vụ từ Vinmec

Bài viết liên quan