......

Quên tiêm mũi vắc xin thứ 3 HPV sau 4 năm có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đã tiêm 2 mũi vắc xin HPV Gardasil cách đây 4 năm và bỏ sót mũi thứ 3. Vậy bác sĩ cho em hỏi quên tiêm mũi vắc xin thứ 3 HPV sau 4 năm có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh Vưu Khánh Linh - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Quên tiêm mũi vắc xin thứ 3 HPV sau 4 năm có ảnh hưởng gì không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Vắc xin Gardasil giúp bảo vệ chống lại các type HPV 6, 11, 16, 18. Phác đồ 3 liều Gardasil được khuyến cáo là 0, 2 và 6 tháng (ở những người 9 - 26 tuổi) hoặc theo lời khuyên của bác sĩ. Việc bạn bỏ sót một mũi là không đúng phác đồ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiêm bổ sung.

Nếu bạn còn thắc mắc về quên tiêm mũi vắc xin thứ 3 HPV sau 4 năm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ Vinmec, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn

49 lượt đọc

Dịch vụ từ Vinmec

Bài viết liên quan