Liều lượng uống thuốc Đông Y thế nào là hiệu quả nhất?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi đang có ý định sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh. Nhưng tôi thấy mọi người xung quanh sử dụng với liều lượng khác nhau, có người ngày uống đến 3 lần nhưng cũng có người uống 1 lần là đủ. Bác sĩ cho tôi hỏi vậy liều lượng uống thuốc Đông y thế nào là hiệu quả nhất. Tôi xin cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thái Bảo - Giám đốc Trung tâm Y Học Cổ Truyền, Trung tâm Y Học Cổ Truyền Vinmec - Sao Phương Đông.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Liều lượng uống thuốc Đông Y thế nào là hiệu quả nhất”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trong điều trị bệnh bằng thuốc Đông y, tùy theo loại thuốc mà có liều lượng uống trong ngày phù hợp. Thông thường, mỗi thang thuốc Đông y nên chia uống làm 2 - 3 lần trong 1 ngày. Trường hợp sử dụng thuốc chữa bệnh cấp tính thì uống hết trong một lần.

Với thuốc thang thì nên trộn đều các lần sắc với nhau, chia đều uống trong 1 ngày và uống khi thuốc còn ấm, trường hợp sử dụng thuốc hàn (lạnh) để chữa bệnh nhiệt nên uống lúc còn nóng.

Đặc biệt, nếu là thuốc giải cảm khi uống xong cần phải tránh gió và đắp chăn cho ra mồ hôi vừa để đuổi tà khí.

Nếu bạn còn thắc mắc về liều lượng uống thuốc Đông y, bạn có thể đến Trung tâm Y Học Cổ Truyền Vinmec - Sao Phương Đông để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec - Sao Phương Đông. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!