Nổi mẩn đỏ, ngứa rát sau khi lăn kim phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi bị nám da. Tôi được gợi ý phương pháp lăn kim để điều trị nám da và đã thực hiện 3 lần. Hai lần đầu thì không bị làm sao nhưng đến lần thứ 3 thì da tôi mỏng đi, bôi các loại kem dưỡng hoặc serum họ cung cấp thì bị nổi mẩn, nóng rát, ngứa và đỏ ửng. Tôi đã ngưng sử dụng và hiện tại da khô ráp. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách cải thiện da. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị!

Lăn kim là phương pháp điều trị được chỉ định để trẻ hóa da hoặc điều trị sẹo lõm,... Tuy nhiên phương pháp này cũng có khá nhiều biến chứng. Hiện tại da của chị không cải thiện sau 3 lần điều trị, chị nên đến khám chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám, đánh giá đúng tình trạng bệnh nhé.

Chị có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn. Chúc chị luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

This article is written for readers from Sài Gòn, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

11.8K

Relating articles
  • Điều trị nám bằng laser có hiệu quả không?
    Is laser treatment for melasma effective?

    Nám là một vấn đề về da khá thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt những người bước vào độ tuổi trung niên. Nám gần như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến bạn mất tự ...

    Readmore
  • Bellafill
    Uses of Bellafill

    Bellafill is a product that fills indented wounds. You may experience some side effects while using the drug. Therefore, it is necessary to ask your doctor about the effects of the drug on the body. The following article would like ...

    Readmore
  • trẻ hóa da bằng laser
    Learn laser skin rejuvenation and regeneration methods

    Da xuất hiện nếp nhăn, nám, tàn nhang, chảy xệ da,... là những biểu hiện đặc trưng của tình trạng lão hóa da. Công nghệ laser trẻ hóa da được sử dụng để giảm lão hóa, lấy lại vẻ đẹp ...

    Readmore
  • Phẫu thuật thẩm mỹ
    Non-invasive cosmetic intervention: Real pictures

    Vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, bạn thật khó có thể không để ý đến các dấu hiệu lão hóa đang hiện hữu trên mặt khi bạn soi gương, như những nếp nhăn nhỏ quanh mắt hoặc ...

    Readmore
  • chăm sóc da sau lăn kim
    How to take care of skin after needle roller

    Lăn kim là một thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu để kích thích lưu thông máu trên bề mặt da. Can thiệp này thường được thực hiện để cải thiện tình trạng sẹo mụn và tăng sản xuất ...

    Readmore