......

Viêm nướu ở người cao tuổi nên uống thuốc nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị sưng nướu răng. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên uống thuốc gì để điều trị? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Phạm Ngọc Trưởng (1952)

Trả lời

Chào bác!

Bệnh viêm nướu răng (hay viêm lợi) là tình trạng xuất hiện những dấu sưng đỏ, có mảng bám và rất dễ chảy máu ở nướu.

Có hai loại viêm nướu là: viêm nướu răng và viêm nha chu. Viêm nướu là tình trạng viêm răng nhẹ, khi tiến triển nặng do miệng không được chăm sóc thích hợp thì được gọi là viêm nha chu.

Bệnh viêm nướu không nguy hiểm và có thể điều trị triệt để ở ngay giai đoạn đầu của bệnh.

Bác nên đi khám Răng - Hàm - Mặt để tìm nguyên nhân bị viêm nướu và điều trị cho chính xác. Uống thuốc ít có tác dụng với trường hợp của bác.

Cảm ơn bác đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bác để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

281 reads

Relating articles
 • Quiz: Do you understand every "novel" about your mouth?

  Hiểu rõ về sức khỏe răng miệng rất quan trọng vì vệ sinh răng miệng không tốt có thể dẫn đến sâu răng, bệnh nướu răng và các biến chứng khác. Sức khỏe răng miệng cũng có thể ảnh hưởng ...

  Readmore
 • cadirogyn
  Uses of Cadirogyn

  Oral infections are common in both children and adults. This recurrent acute and chronic infection has a significant impact on the patient's health and quality of life. Using medication will help quickly overcome the symptoms of the disease. This is ...

  Readmore
 • Arme rogyl
  Uses of Arme rogyl

  Arme rogyl is a medicine used to treat acute, chronic or recurrent oral infections, especially tooth abscesses, gingivitis, stomatitis, prevention of postoperative oral infections,... Articles Below will help you better understand the uses of Arme rogyl medicine.

  Readmore
 • Thuốc Fluoridex
  Fluoridex: Uses, indications and precautions when using

  The main ingredient of Fluoridex is sodium fluoride, which makes teeth resistant to tooth decay and bacteria that cause tooth decay. This product is used to prevent tooth decay.

  Readmore
 • Công dụng thuốc Ametrazol
  Uses of Ametrazol

  Ametrazol là thuốc được kê đơn trong điều trị các bệnh lý liên quan đến ký sinh trùng, nhiễm nấm và nhiễm virus. Ametrazol thuốc là một sự kết hợp hoàn hảo của kháng sinh Spiramycin với hoạt chất kháng ...

  Readmore