2019-nCoV có lây nhiễm qua đường tình dục không?

Hỏi:

Trường hợp em có bạn gái có quan hệ có lây nhiễm 2019-nCoV không ạ?

Lương Đức Mạnh (21 tuổi)

Trả lời

Chào bạn. 2019-nCoV là virus hô hấp chủ yếu phát tán khi tiếp xúc với người bị nhiễm thông qua các giọt bắn tạo ra khi người nhiễm ho hoặc sổ mũi hoặc tiếp xúc gần ( Hôn,..). Nếu bạn gái bạn không có những triệu chứng nhiễm bệnh và không có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh từ bệnh viện thì bạn không cần quá lo lắng bị lây nhiễm 2019-nCoV bạn nhé!

Khi nào bạn cần phải xét nghiệm khả năng nhiễm 2019-nCoV?

  • Có triệu chứng viêm hô hấp cấp (đột ngột bị sốt, ho, viêm họng, hoặc khó thở)
  • Và đồng thời trong vòng 14 ngày trước khi có các triệu chứng trên bạn đã tới Trung Quốc, HOẶC có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm 2019-nCoV đang chờ kết quả xét nghiệm hoặc người đã xác nhận bị nhiễm.

Mời bạn xem thêm 2019-nCoV phát tán như thế nào tại bài viết dưới đây:

Hỏi - Đáp về dịch virus Corona 2019] Phần 4: 2019-nCoV phát tán như nào? Có thể nhiễm từ động vật, thú cưng không?

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Trân trọng.