Bạch cầu lympho thấp hơn bình thường cho biết điều gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Khi xét nghiệm máu mà bạch cầu lympho thấp hơn bình thường cho biết điều gì ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạch cầu lympho là một trong các dòng tế bào của bạch cầu tham gia chức năng đáp ứng miễn dịch để bảo vệ cơ thể. Chỉ số này có thể biến động nhẹ trong các tình trạng miễn dịch khác nhau của cơ thể mà không phản ánh tình trạng bệnh lý đặc biệt.

Trường hợp của bạn nếu chỉ số này giảm nhẹ, trong khi số lượng bạch cầu, hồng cầutiểu cầu bình thường, bạn không có triệu chứng lâm sàng gì kèm theo thì bạn không cần phải lo lắng nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Thùy Nhung - Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.