Bé 16 tháng tiểu dắt nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bé nhà cháu được 16 tháng tuổi, hơn 10kg. Từ trưa nay, tức ngày 8.1.2020, cháu thấy bé có biểu hiện đái dắt, đi tiểu nhiều lần, nước tiểu ít ướt đũng quần chứ không ướt dầm dề như trước, nước tiểu trong. Bé vẫn nô nghịch bình thường không có biểu hiện gì lạ khác. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bé 16 tháng tiểu dắt nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không? Cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Bùi Thu Hương - Trung tâm Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Bé 16 tháng tiểu dắt nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Với các triệu chứng trên cần theo dõi xem trẻ có bị nhiễm khuẩn tiết niệu hay không. Bạn nên cho trẻ vào viện để được thăm khám, siêu âm bụng và làm xét nghiệm nước tiểu để có hướng điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc bé 16 tháng tiểu dắt nhiều lần trong ngày, bạn có thể cho trẻ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!