Bé bị thủy đậu có nên cho uống kháng sinh không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà cháu 2 tuổi, bắt đầu xuất hiện các nốt thủy đậu. Vậy có cho bé uống kháng sinh ngay bây giờ không ạ? Hay để các nốt mọc hết đã mới dùng kháng sinh ạ?

Phạm Yến (1989)

Trả lời

Chào em! Thủy đậu là bệnh do virus, cần phải điều trị thuốc kháng virus chứ không dùng kháng sinh em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.