Bệnh nhân AVM có chụp cộng hưởng từ được không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Người nhà em bị AVM dị dạng động tĩnh mạch não đã thả coil. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì có chụp MRI bộ phận khác được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Là Vũ Linh (1990)

Trả lời:

Chào bạn. Bệnh nhân AVM (dị dạng động tĩnh mạch não) sau nút mạch bằng coil vẫn có thể chụp MRI tất cả các bộ phận, kể cả sọ não bình thường bạn nhé, vì các loại coil đều tương tích từ.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về website vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Nam - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.