Bệnh nhân mắc suy thận mạn giai đoạn cuối có nên tiêm phòng dại?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Mẹ bị suy thận mạn giai đoạn cuối, mới đây mẹ em bị mèo cào. Vậy em có nên đưa mẹ đi tiêm phòng dại không, thuốc tiêm liệu có ảnh hưởng đến bệnh không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Trần Thị Mẫn (1995)

Trả lời

Bạn Mẫn thân mến! Bạn nên đưa mẹ bạn đi khám và tiêm ngừa dại bạn nhé! Vì lợi ích do việc tiêm vắc-xin phòng dại là rất lớn so với tác dụng phụ (có thể kiểm soát được) và suy thận giai đoạn cuối không phải là chống chỉ định của vắc -xin ngừa dại.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Ths. BS. Nguyễn Tung Hoành - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.