Bị bại não 10 năm nên dùng thuốc gì để giảm cơn co cứng

Hỏi

Thưa bác sĩ. Con tôi bị bại não thể co cứng từ bé đến nay đã 10 năm. Hiện tại cháu xuất hiện cơn co cứng liên tục. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi nên cho con uống thuốc gì để cải thiện các cơn co cứng hiện tại của cháu ạ. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

Thái Vân (1988)

Trả lời

Chào anh! Với trường hợp của cháu nhà anh, anh không nên tự mua thuốc rồi điều trị cho cháu mà không có thăm khám kỹ càng. Tốt nhất gia đình nên đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra. Sau khi thăm khám, tùy tình trạng của cháu mà sử dụng thuốc cho phù hợp, tiện thể được hướng dẫn điều trị cho đầy đủ. Chúc sức khỏe cháu mau chóng ổn định! Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.