Bị cảm ho, sổ mũi không khỏi có cần đi xét nghiệm Covid-19 hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em bị cảm, ho, sổ mũi từ mùng 1 tết đến nay chưa khỏi. Vậy em có cần phải đi xét nghiệm Covid-19 hay không? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Võ Văn Mẩn (1990)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Bạn phải căn cứ vào việc có tiếp xúc với vùng dịch tễ Covid -19 hay không? Nếu không có yếu tố dịch tễ thì không cần xét nghiệm, vì triệu chứng cúm đều tương tự nhau. Còn nếu tình trạng cúm tiếp tục kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.