Bị dị ứng khi uống thuốc nên làm xét nghiệm nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi, tôi hay bị dị ứng khi uống thuốc nên làm xét nghiệm nào?

Ngọc An (1994)

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi bị dị ứng khi uống thuốc nên làm xét nghiệm nào? Bạn có thể tham khảo thông tin liên quan về xét nghiệm dị ứng thuốc dưới đây nhé:

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, do vậy bạn muốn biết mình dị ứng với thuốc gì thì bạn cần mang theo loại thuốc mà bạn cần khi bạn đến khám và yêu cầu xét nghiệm nhé. Các thuốc dưới đây không có trong danh mục thử gồm:

  • Các thuốc nhóm macrolide (Zithromax, Erythromycine,...)
  • Các thuốc nhóm Quinolon: Ciprobay...
  • Các thuốc dầu, mỡ
  • Các thuốc dạng viên sủi
  • Các thuốc có vitamin C
  • Các thuốc chống dị ứng
  • Các thuốc gây tê, gây mê
  • Các thuốc đông y
  • Diclofenac, aminazin, Zeclar, Setral, Thiozidazine. PAS, Sodanton, Depakin, Tisercin. Dolargan, Atenolon
  • Propranolon, Petcef, Siderpol, .... và một số thuốc khác.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn làm các xét nghiệm dị ứng thuốc.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Muội - Bác sĩ xét nghiệm Hóa sinh - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.