Bị điện giật bỏng da 1 tháng chưa khỏi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị điện giật cháy da bên tay phải dưới cuối ngón tay cái, giao nhau giữa ngón cái và trỏ. Chỗ bị cháy nó lõm vào một lỗ với đường kính khoảng 1cm, sâu khoảng 0,5cm. Đến tối hôm nay là đúng 1 tháng bị bỏng ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi, bị điện giật bỏng da 1 tháng chưa khỏi phải làm sao ạ? Ra bệnh viện bác sĩ chỉ kê toa kháng sinh và kháng viêm, tư vấn mổ thẩm mỹ ghép mô da nếu không ghép cũng không sao sau này hơi khó cử động.

Nguyễn Nhựt Hào (2000)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi bị điện giật bỏng da 1 tháng chưa khỏi phải làm sao? Bác sĩ khuyên bạn nên thu xếp thời gian và công việc để tiến hành ghép da theo chỉ định của các bác sĩ để vết thương nhanh liền và sẽ tốt hơn rất nhiều cho công việc của bạn sau này. Bởi vết thương bỏng do điện của bạn khá sâu và đến giai đoạn này đã 1 tháng mà vết thương chưa đầy nên sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ khác. Bên cạnh đó, ngón cái của bàn tay là ngón rất quan trọng và thực hiện rất nhiều chức năng của bàn tay, vì vậy bạn cần khám để bác sĩ có chỉ định ghép da giúp vết thương mau liền. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Huy - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.