Bị liệt do lao màng não có điều trị và đi lại được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị liệt do lao màng não dẫn đến tắc đường ống tuỷ, liệt thần kinh trung ương. Vậy em muốn hỏi bị liệt do lao màng não có điều trị và đi lại được không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Đạo Văn Sơn ( 1983)

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng liệt do lao màng não của bạn cần được khám chuyên sâu và thực hiện theo phác đồ điều trị bệnh lao. Vì thế bạn có thể nhập viện tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trong thời gian sớm nhất để được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi, trong một số trường hợp có thể chỉ định bạn làm một số xét nghiệm chẩn đoán để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Bị liệt do lao màng não có điều trị và đi lại được không?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể được gặp bạn để tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang