Bị mất răng số 6 có nên niềng và trồng răng giả không?

Hỏi

Cháu bị mất răng số 6 hàm dưới, đi phòng khám bác sĩ tư vấn niềng răng để lấp đi vị trí răng hổng, nhưng cháu sợ răng không lấp kín được chỗ hở và bị lệch hàm, giờ cháu có thể tháo niềng và trồng răng giả được không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Bác sĩ không phải là người khám ban đầu cho cháu, nên câu hỏi này rất khó trả lời cho cháu, bởi khi quyết định kéo răng số 7 về vị trí răng số 6 cần các yếu tố lâm sàng của cháu, tình trạng xương, có mầm răng số 8 hay không, cháu nên trao đổi lại với bác sĩ điều trị cho mình để thống nhất phương án và việc kéo này sẽ cần nhiều thời gian vì chân răng số 7 là răng nhiều chân cháu nhá. Cảm ơn cháu!

Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.