Cách khắc phục tình trạng thức giấc nửa đêm, khó ngủ lại

Hỏi

Thưa bác sĩ, hôm nay con ngủ rất bình thường nhưng không hiểu sao đêm hôm qua con trằn trọc tới 12 giờ mới ngủ được. Tới 3 giờ con lại bị thức giấc. Con cố ngủ lại nhưng không được và thức tới sáng luôn. Người con mệt mỏi, nhức đầu và đêm nay cũng thế. Con vẫn thức giấc nửa đêm không ngủ lại được. Theo bác sĩ nên làm sao để cải thiện nhanh tình trạng này ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu,

Trước hết cháu có thể điều chỉnh lại giờ giấc, sinh hoạt của mình như: Không thức quá khuya, không dùng chất kích thích như trà, café, loại bỏ các yếu tố stress, ăn uống đầy đủ... Nếu không cải thiện cháu nên đến khám bác sĩ chuyên khoa về tâm thần kinh.

Cháu có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Hữu Thắng - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.