Chảy máu cam là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu 22 tuổi, vừa đi làm về đến nhà cháu thấy ngứa mũi nên ngoáy nhẹ thì bong 1 lớp vảy và sau đó bị chảy rất nhiều máu cam. Đây là lần đầu tiên cháu bị. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi liệu có nghiêm trọng không ạ?

Nguyễn Thị Thuỳ Linh (1998)

Trả lời

Chào bạn. Chảy máu cam là một triệu chứng hay gặp, thông thường đó là tình trạng chảy máu nhẹ tự cầm và không ảnh hưởng toàn thân, nếu tình trạng chảy máu tái phát, khó cầm, bạn phải khám lại để được các bác sĩ nội soi tìm vị trí chảy máu, xét nghiệm các yếu tố đông máu để có hướng can thiệp.

Theo như bạn mô ta nếu vừa đi làm về, rồi ngoáy mũi dẫn đến chảy máu mũi thì thường là do chảy máu vùng điểm mạch Kisselbach ở vách ngăn mũi trước và thường không nguy hiểm bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.