Chỉ số bạch cầu bao nhiêu là bình thường?

Hỏi

Cháu năm nay gần 5 tuổi, xin hỏi bác sĩ chỉ số bạch cầu bao nhiêu là chỉ số bình thường ạ?

Hà Phương (2015)

Trả lời

Chào bạn! Số lượng bạch cầu có dao động ở các lứa tuổi khác nhau và có khác nhau không đáng kể tại các cơ sở xét nghiệm khác nhau. Đối với trẻ từ 2-6 tuổi số lượng bạch cầu từ 6.000 đến 17.000/mm3 (tài liệu tham khảo: in Lilleyman J, Blanchette V, Pediatric Hematology ed2 London, Churchill Livingstone 1999, p2) bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Thùy Nhung - Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.