Choáng, mất thăng bằng khi thay đổi tư thế có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị rạn sọ vùng sau gáy nhẹ, nhưng từ khi té mỗi khi nằm nghỉ ngơi có hiện tượng choáng hoa mắt. Khi nằm bật dậy đứng dậy nhanh thì choáng, mất thăng bằng. Vậy bác sĩ cho em hỏi choáng, mất thăng bằng khi thay đổi tư thế có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Duy - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Choáng, mất thăng bằng khi thay đổi tư thế có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hiện tượng choáng sau khi thay đổi tư thế có thể xuất hiện ở cả những người không bị chấn thương đầu trước đây, và trong phần lớn trường hợp không có ý nghĩa bệnh lý. Để tìm mối liên hệ với chấn thương đầu, cần xác định mốc thời gian bị chấn thương, diễn tiến lâm sàng đến hiện tại. Trong trường hợp liên quan đến chấn thương, triệu chứng sẽ cải thiện dần theo thời gian.

Bạn có thể tham khảo các bài tập tiền đình, cũng như cách vận động phù hợp để giảm thiểu cảm giác chóng mặt khi thay đổi tư thế, tránh bị té do chóng mặt.

Nếu bạn còn thắc mắc về mất thăng bằng khi thay đổi tư thế, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!