Cơ chế gây bệnh Kwashiorkor là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tại sao bệnh Kwashiorkor lại gây ra bởi sự thiếu hụt protein trầm trọng mà không phải chất dinh dưỡng nào khác, cơ chế của nó là gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Kwashiorkor là suy dinh dưỡng protein - năng lượng nhưng đây không chỉ là tình trạng thiếu hụt protein và năng lượng mà thường kết hợp với nhiều chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vi chất dinh dưỡng bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được trả lời bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.